Võ sinh Triệt Quyền Đạo Việt Nam vô địch giải Boxing tại Hàn Quốc

Mới đây, Trần Đức Hiệp - môn sinh võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam đã xuất sắc giành chức vô địch hạng cân dưới 60 kg tại đại hội Boxing toàn quốc lần thứ 2, tổ chức tại tỉnh Donjak - Hàn Quốc.

Mới đây, võ sinh Trần Đức Hiệp đã có một chiến thắng ấn tượng tại Đại hội Boxing toàn quốc Dongjak - Hàn Quốc. Đây là giải đấu Boxing uy tín được tổ chức thường niên bởi Liên Hiệp Boxing quận Dongjak, quy tụ nhiều võ sỹ đến từ khắp nơi trên đất nước Hàn Quốc tham dự. Năm nay, Đại Hội Boxing đã thu hút hơn 200 võ sỹ Boxing bán chuyên nghiệp đến tranh tài ở 111 trận đấu, tổ chức tại nhà thi đấu thể thao Sadang.

Ngay trong lần đầu tiên tham dự, võ sỹ đến từ Việt Nam đã gây bất ngờ cho các đối thủ tại nhà thi đấu Sadang bằng lối đánh nhanh, bộ pháp linh hoạt và những pha tấn công mạnh mẽ. Tuy thi đấu ở bộ môn Boxing, nhưng lối đánh trực diện, tốc độ của Triệt Quyền Đạo vẫn được Trần Hiệp áp dụng vào trận đấu để lấn lướt các đối thủ. Trong trận chung kết, tuy không thể dành chiến thắng tuyệt đối TKO song sự áp đảo của anh đã được ghi nhận khi toàn bộ các trọng tài đều quyết định công nhận chiến thắng thuộc Trần Đức Hiệp. Anh đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân giải đấu ở hạng cân dưới 60 kg - Một thành tích đầy tự hào của  chàng môn sinh Triệt Quyền Đạo Việt Nam. 

Trước khi sang Hàn Quốc theo đuổi con đường học tập, Trần Hiệp là một võ sỹ dạn dày kinh nghiệm thi đấu trong màu áo của Võ Phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam dưới sự dẫn dắt của chủ nhiệm võ phái Bùi Trọng Quốc Quânvõ sư Chu Mạnh Tùng. Trong suốt nhiều năm tập luyện tại Triệt Quyền Đạo Việt Nam, Trần Hiệp đã thi đấu tại nhiều giải trong nước do Hội Võ Thuật Cổ Truyền tổ chức và giành được nhiều thành tích cao cho võ phái. 

Chia tay Việt Nam để sang Hàn theo đuổi con đường Tiến sỹ, anh vẫn không quên đi niềm đam mê với võ thuật của mình, đặc biệt là sự gắn bó với Triệt Quyền Đạo Việt Nam. Tại đất nước Hàn Quốc, anh đã cùng những người bạn có chung đam mê với TQĐ mở một CLB võ thuật mang tên Triệt Quyền Đạo, hoạt động như 1 CLB trong trường đại học. Với sự hỗ trợ trực tiếp từ Võ sư Chu Mạnh Tùng - chủ nhiệm võ đường TQDVN Cơ sở Khương Trung, các thành viên CLB TQĐ tại Hàn Quốc được tập theo cùng một giáo trình với các cơ sở tại Việt Nam. Chính phương pháp tập luyện đầy mới lạ nhưng mang lại hiệu quả cao của Triệt Quyền Đạo Việt Nam đã tạo ra sự đam mê và hào hứng của các thành viên trong CLB. Nó giúp CLB thu hút rất đông các sinh viên đến tập luyện tại đây, hiện nay, CLB đã có trên 20 hội viên thường xuyên - một con số đáng mừng với một CLB còn non trẻ như Triệt Quyền Đạo tại Hàn Quốc.

Với chức vô địch tại giải Đại Hội Boxing toàn quốc lần này, Trần Đức Hiệp đã góp phần ghi dấu ấn của phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam trong làng võ thuật Hàn Quốc - đất nước của môn võ Teakwondo. Hy vọng thành công này sẽ tạo nên động lực để anh tiếp tục phát triển CLB Triệt Quyền Đạo của mình tại Hàn Quốc.

"Chúc anh sẽ gặt hái thêm thật nhiều thành công trên con đường sự nghiệp của mình tại Hàn Quốc"

Bài viết cùng chuyên mục

Thông báo

Quảng cáo

Video nổi bật