Cả thế giới sẽ dự tang lễ huyền thoại Muhammad Ali

Thi hài Muhammad Ali sẽ được rước qua các đường phố chính ở Louisville, đi qua một đại lộ mang tên ông, đến Broadway – nơi từng tổ chức tiệc mừng khi Ali giành được HCV Olympic năm 1960 và sẽ an táng ông ở nghĩa trang Cave Hill.

Lễ tang huyền thoại quyền Anh Muhammad Ali sẽ diễn ra tại quê nhà Louisville và được truyền hình trực tiếp.

Đám tang của Muhammad Ali sẽ diễn ra vào ngày 10/6 tại quê nhà Louisville, Kentucky (Mỹ). Thi hài của Ali sẽ được đưa đến Kentucky bằng đường hàng không trong 2 ngày tới. Buổi lễ chính bắt đầu lúc 14g giờ địa phương (18g GMT) tại Trung tâm KFC Yum, với hơn 20.000 chỗ ngồi. Cựu Tổng thống Bill Clinton, diễn viên hài BillyCrystal và nhà báo thể thao Bryant Gumbel sẽ có bài phát biểu tại đây.

Ông Gunnell – đại diện gia đình Muhammad Ali  cho biết: “Tang lễ sẽ được đăng tải trực tuyến để bất cứ ai trên thế giới cũng có thể nói lời tạm biệt Ali, và theo dõi hành trình đến nơi an nghỉ cuối cùng của huyền thoại quyền Anh”. Thi hài Muhammad Ali sẽ được rước qua các đường phố chính ở Louisville, đi qua một đại lộ mang tên ông, đến Broadway – nơi từng tổ chức tiệc mừng khi Ali giành được HCV Olympic năm 1960 và sẽ an táng ông ở nghĩa trang Cave Hill.

Muhammad Ali là một trong số ít những tay đấm vỹ đại của lịch sử quyền Anh, ông treo găng năm 1981 sau khi thua Trevor Berbick trong lần thượng đài thứ 61. Từ năm 1970, Ali đã bắt đầu gặp các vấn đề trí nhớ và thần kinh, hệ quả từ việc thi đấu quyền Anh. Không lâu sau khi giải nghệ, ông phải điều trị hội chứng Parkinson – một chứng bệnh về thần kinh. Ali bất ngờ nhập viện vào hôm 2/6 vừa qua vì vấn đề hô hấp. Sau 2 ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của Ali đột ngột xấu đi và ông đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 74.

Thông báo

Quảng cáo

Video nổi bật