Rúng động tin đại gia Trung Quốc mua UFC giá 4,2 tỷ đô

Làng thể thao vừa được một phen rúng động khi xuất hiện tin UFC bị bán.

Theo thông tin từ trang FloCombat, một liên minh tài chính dẫn đầu bởi tập đoàn WME/IMG đã đạt được một thỏa thuận để mua lại quyền sở hữu UFC với giá 4,2 tỷ đô.

Tin tức này lan truyền rất nhanh trong ngày hôm nay và tạo ra những cuộc bàn tán vô cùng xôn xao trong làng thể thao, đặc biệt là võ thuật. Trong những năm gần đây, UFC đã phát triển khá mạnh và ngày càng được chú ý với những trận đấu võ tự do.

Năm 2001, công ty thể thao Zuffa mua lại UFC với giá chỉ 2 triệu đô và biến giải đấu trở thành sân chơi hút khách bậc nhất trong làng võ thuật với nhiều ngôi sao đình đám như Ronda Rousey hay Conor McGregor.

Theo FloCombat, phần lớn trong số tiền khủng 4,2 tỷ đô được chi bởi 2 đại gia Trung Quốc là Tencent và Wanda trong khi WME/IMG đóng vai trò quản lý.

Từ nhiều tháng qua, liên minh tài chính này đã tìm cách để tiếp cận nhằm mua lại UFC nhưng đều nhận lại cái lắc đầu từ chối.

Ngay lập tức phía UFC đã lên tiếng phản bác nguồn tin này. Phó chủ tịch UFC, ông Dave Sholler khẳng định: “Thông tin từ FloCombat rằng UFC đã bị bán là hoàn toàn giả mạo. Chúng tôi đã gửi thông báo đến toàn bộ các nhân viên.”

Bất chấp thông báo từ UFC, nhiều người vẫn bán tin bán nghi về vụ việc khi mà con số 4,2 tỷ đô rõ ràng quá hấp dẫn. Hơn nữa nếu lời đề nghị này bị từ chối, các đại gia Trung Quốc chắc chắn sẽ trở lại với những con số cao hơn.

Thông báo

Quảng cáo

Video nổi bật