Tại sao nên cho trẻ em học võ từ sớm ?

Nhiều phụ huynh thường thắc mắc có nên cho con em mình đi học võ hay không, sợ rằng con mình đi học võ chỉ biết đấm đá, dễ bị thương tích trong quá trình học. Hãy cùng trietquyendao.com tìm hiểu những lợi ích to lớn do võ thuật mang lại cho trẻ nếu được học từ sớm.

1. Phát triền thể chất

Ngoài việc mẹ bổ sung dưỡng chất từ bên trong cho bé tăng chiều cao, cân nặng bằng cách uống sữa, ăn các thức ăn dinh dưỡng, rèn luyện thể dục thể thao cũng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển thể chất cho trẻ.

Học võ là một trong các hình thức rèn luyện toàn diện đối với sự phát triển thể chất. Trong quá trình tập luyện, các bé sẽ phải liên tục thực hiện các động tác đấm, đá, ép dẻo, nhảy cao...Quá trình này kích thích sự phát triển của xương và các sự dẻo dai của các khớp. 

Có một thực trạng mà rất nhiều trẻ em mắc phải hiện nay, đó là thói quen lười vận động, ngồi nhiều và tiêu thụ lượng lớn thức ăn nhanh. Nó dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì và mắc các bệnh về xương khớp từ sớm ở trẻ em. Khi tham gia tập luyện võ thuật, trẻ sẽ phải vận động liên tục trong suốt buổi học với các động tác đấm đá, nó giúp trẻ đốt 1 lượng lớn calo trong cơ thể, đồng thời làm săn chắc cơ và xương khớp. 

2. Tăng cường trí tuệ

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, rất nhiều trẻ bị nghiện các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại thông minh,... nó dẫn đến khả năng tư duy bị ảnh hưởng, chậm phát triển hơn so với những đứa trẻ cùng trang lứa. Thay vì để trẻ ở nhà ngồi chơi smart phone, các bậc phụ huynh hãy đưa con đến những ra ngoài và tham gia các hoạt động thể dục: chạy bộ, đá bóng, học võ...

Mỗi động tác võ thuật không chỉ sử dụng một bộ phận cơ thể mà nó đòi hỏi sự phối hợp của cùng một lúc rất nhiều thành phần. Một động tác đấm không chỉ có tay mà còn là hông, vai, mắt... Điều này đòi hỏi người tập phải tập trung phối hợp các bộ phận cơ thể một cách thống nhất, quá trình này kích thích các tế bào não phát triển, liên kết với nhau một cách tối đa. Từ đó, nó giúp trẻ tăng khả năng tư duy nhạy bén trong đời sống cũng như trong học tập. 

Ngoài ra, học võ thuật luôn cần tập trung cao độ trong quá trình tập luyện: tập trung quan sát và lắng nghe các hướng dẫn của huấn luyện viên. Chính vì vậy, khi trẻ con học võ chúng còn luyện được khả năng tập trung. Chúng sẽ không còn lơ đãng với bài giảng trên lớp cũng như quên nhiệm vụ về nhà nữa.

3. Rèn luyện tính cách

Điều đầu tiên trẻ phải học khi tham gia vào 1 lớp võ đó chính là sự kỷ luật. Trong quá trình học, tất cả học viên đều phải chấp hành nội quy của lớp, các yêu cầu của người huấn luyện nhằm đảm bảo hiệu quả của buổi học, nếu không chấp hành sẽ bị kỷ luật ngay tức khắc. Chính sự nghiêm khắc này đã rèn luyện cho trẻ tính kỷ luật, tránh thói tùy tiện. 

Trong những môn thể thao đòi hỏi tính đối kháng mạnh như võ thuật thì bãn lĩnh chính là thứ được tôi luyện một cách rõ ràng nhất. Trong quá trình tập luyện, người học sẽ được thi đấu cọ sát với những đồng môn hay người học võ khác. Những lần thi đấu tôi luyện nên bản lĩnh của một đấu sỹ: đó chính là tinh thần không run sợ trước khó khăn hay kẻ thù, không trốn tránh và giải quyết vấn đề. Từ đó, bồi đắp thêm cho trẻ sự tự tin, tinh thần vững vàng giúp trẻ hòa đồng và trở nên có ích hơn trong xã hội.

4. Rèn luyện kỹ năng

Tham gia vào 1 lớp học võ, trẻ em không chỉ tiếp xúc với những người bạn đồng trang lứa mà còn có cả những người anh, người em. Đó chính là một xã hội thu nhỏ để trẻ học cách giao tiếp, làm quen và sống hòa đồng với mọi người.

Ngày nay, nạn bắt nạt học đường đang trở thành vấn đề nóng mà bậc phụ huynh nào cũng lo sợ. Ngoài việc trang bị cho con bạn những kỹ năng cần thiết để tránh bị bắt nạt thì các bố mẹ nên chuẩn bị cho con kỹ năng tự vệ. Sự tự tin cùng những kỹ năng võ thuật giúp trẻ bảo vệ bản thân khi bị bắt nạt ở trường hay ở ngoài xã hội. 

5. Triệt Quyền Đạo Việt Nam - một địa chỉ tin cậy 

Sau một thời gian dài đưa bộ môn Triệt Quyền Đạo tời các trường Đại học, phổ biến cho hàng nghìn sinh viên. Hiện nay, võ phái đang thử nghiệm đưa võ thuật đến với các trường mầm non, học sinh tiểu học với mong muốn cho các trẻ một môi trường rèn luyện võ thuật bổ ích và hiệu quả. 

Để cho con em mình theo học võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam, các bậc cha mẹ có thể đăng ký theo link này.

 

Thông báo

Quảng cáo

Video nổi bật