Lễ nâng cấp Võ Phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam và phong cấp Võ sư cao cấp cho Võ sư Bùi Trọng Quốc Quân

Ngày 19/7 là một ngày không thể nào quên đối với toàn thể thầy trò Triệt Quyền Đạo Việt Nam, võ đường Triệt Quyền Đạo Việt Nam đã chính thức được công nhận là một võ phái trên toàn quốc và người thầy đáng kính võ sư Bùi Trọng Quân được phong cấp Võ sư cao cấp.

Ngày 19/7/2020 vừa qua, tại trung tâm tổ chức sự kiện Phương Nguyên, đã diễn ra hai sự kiện song hành đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của Triệt Quyền Đạo Việt Nam: Lễ nâng cấp võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam và lễ phong cấp Võ sư cao cấp cho người thầy của tất thảy môn sinh Triệt Quyền Đạo - Võ sư Bùi Trọng Quốc Quân. 

Nếu ngày 18/10/2003 là ngày khai sinh của Triệt Quyền Đạo Việt Nam thì ngày 19/7/2020 chính là ngày đánh dấu sự trưởng thành của Võ Phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam. Từ một CLB được lập nên từ niềm đam mê với võ thuật của võ sư Bùi Trọng Quốc Quân, cho đến nay đã vươn mình để chính thức trở thành một võ phái, lan tỏa niềm đam mê võ thuật đến hàng trăm, hàng nghìn người trên khắp Việt Nam.

Đến chung vui cùng võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam và Võ sư Bùi Trọng Quốc Quân là các Võ sư, Trưởng môn các võ phái lớn từ các tỉnh miền Bắc và các quan chức của hội võ thuật Hà Nội:  Đại Võ sư Quốc Tế Lê Ngọc Quang, phó chủ tịch liên đoàn võ thuật Việt Nam, tổng thư ký hội võ thuật Hà Nội,  Đại Võ sư Vũ Quang Tín, cố vấn thường trực ban thường trực hội võ thuật hà nội, ông Nguyễn Hải Đường - Vụ trưởng vụ hợp tác quốc tế, tổng cục TDTT, Võ sư Nguyên Minh Thu - Trưởng môn phái Bình Định Gia, võ sư cao cấp Vũ Hải, Võ sư Cao cấp Nguyễn Thị Thanh Tâm - Trưởng võ phái Uy Long Môn tại Hải Phòng... Và cuối cùng,  là sự có mặt của các thế hệ võ sinh Triệt Quyền Đạo Việt Nam  - những người đã giúp môn phái duy trì và phát triển để có được ngày hôm nay. 

Nhân ngày này, đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Triều Tiên, ông Lê Bá Vinh, đã gửi điện hoa chúc mừng võ phái cũng như cá nhân võ sư Bùi Trọng Quốc Quân. 

Phát biểu tại buổi lễ Nâng cấp Võ phái và phong cấp võ sư cao cấp, võ sư Bùi Trọng Quốc Quân bồi hồi và tự hào khi nhớ lại chặng đường 17 năm qua của võ phái, từ những ngày mới thành lập chỉ có một số anh em cùng chung niềm đam mê, cho đến tận hôm nay đã chính thức trở thành một võ phái uy danh của cả Hà Nội. Một chặng đường đầy chông gai nhưng  mang lại thật nhiều hạnh phúc cho bản thân võ sư và các đồ đệ của của mình. Trong những giây phút thiêng liêng này,  võ sư cao cấp Bùi Trọng Quốc Quân giấu nổi sự xúc động chia sẻ:  NẾU CÓ KIẾP SAU...TÔI NGUYỆN SẼ VẪN LÀ NGƯỜI LUYỆN VÕ, SẼ VẪN LÀ NGƯỜI CỦA HỘI VÕ THUẬT HÀ NỘI, CÙNG ANH EM NẮM TAY ĐOÀN KẾT VÌ SỰ PHÁT TRIỂN VÕ THUẬT CỦA THỦ ĐÔ. 

Môn phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam thành lập ngày 18 tháng 10 năm 2003 do võ sư cao cấp Bùi Trọng Quốc Quân sáng lập từ niềm đam mê võ thuật và sự hâm mộ triết lý Triệt Quyền Đạo của Lý Tiểu Long chỉ với hơn chục đệ tử.  Cho đến nay, Võ phái có những bước phát triển mạnh mẽ về số lượng người tham gia tập luyện cũng như những bước phát triển về định hướng chuyên môn:  Võ phái đã có 4 cơ sở tập luyện tại Hà Nội, 1 cơ sở tại Thanh Hóa, 1 tại Vĩnh Phúc và sắp tới sẽ có thêm 1 cơ sở ở Yên Bái với một hệ thống đạo tạo bài bản, quy củ, truyền tình yêu võ thuật đến hàng nghìn môn sinh. 

Triệt Quyền Đạo là môn võ không biên giới, hoàn toàn không giới hạn về chiêu thức hay cách đánh mà nó hướng đến triết lý chiến đấu tinh giản, hiệu quả phù hợp với sự cơ thể của mỗi người. Chính vì vậy mà Triệt Quyền Đạo Việt Nam không chỉ thu hút các bạn trẻ mà còn có cả những người đã có tuổi, hay những bạn người nước ngoài tham gia tập luyện. Bản thân võ sư cao cấp Bùi Trọng Quốc Quân cũng đã nhiều lần được mời tham gia các sự kiện giao lưu võ thuật Quốc Tế tại Trung Quốc và Triều Tiên. 

Chúc Võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam sẽ ngày càng phát triển và có thêm nhiều thành công trong tương lai. Chúc Võ sư cao cấp Bùi Trọng Quốc Quân sẽ luôn giữ sức khỏe và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, tiếp tục phát triển võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam. 

Một số hình ảnh tại buổi lễ nâng cấp võ phái Triệt quyền đạo việt nam: 

Bài viết cùng chuyên mục

Thông báo

Quảng cáo

Video nổi bật