VĐV Muay Thái thử sức cùng côn nhị khúc của Triệt Quyền Đạo VN trên Thể thao TV

VĐV Muay Thái Việt Nam Bùi Yến Ly thử sức với Côn Nhị Khúc của Triệt Quyền Đạo Việt Nam trong Chương Trình Thể Thao TV.

Côn nhị khúc, côn hai khúc hay lưỡng tiết côn, song tiết côn (âm romanji tiếng Nhật là nunchaku) là một dạng đoản côn có hai khúc được nối với nhau bởi một đoạn dây mềm. Sử dụng thịnh hành trong võ phái Karatedo Nhật Bản và hiện nay, tuy nhiên, côn nhị khúc chỉ thực sự trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới khi gắn liền với hình ảnh của Lý Tiểu Long - Người sáng lập môn phái Triệt Quyền Đạo. Sự tiện lợi cùng với uy lực của côn nhị khúc đã thu hút rất nhiều võ sinh tham gia tập luyện. 

Ưu điểm của côn nhị khúc đó là nhỏ gọn mà tính sát thương cao do lực li tâm tạo ra khi đánh côn rất lớn, và dễ dàng mang theo trong người, có thể chống chọi hoặc đả thương nhiều đối tượng khi cần thiết. 

Nhưng việc sử dụng côn nhị khúc thì không hề đơn giản tý nào, nó đòi hỏi người tập phải kiên trì đi từ những động tác rất cơ bản rồi mới có thể đến với những động tác nâng cao và cuối cùng là thực chiến. 

Võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam là một trong số ít các võ phái trực tiếp dạy côn nhị khúc thực chiến ở Hà Nội. Với sự hướng dẫn của các võ sư có nhiều năm kinh nghiệm tất cả các môn sinh của võ phái đều sử dụng thành thục côn nhị khúc cả trong chiến đấu lẫn biểu diễn.

Sau đây, chúng ta hãy cũng xem  võ sỹ Muay Thái Bùi Yến Ly với lần đầu tập côn nhị khúc thì thế nào nhé: 

Thông báo

Quảng cáo

Video nổi bật