Giải mã võ phục Triệt Quyền Đạo Việt Nam

Võ phục thường được hiểu là trang phục dành cho các môn sinh hoặc võ sư, huấn luyện viên trong các bộ môn võ thuật.Vậy đối với Triệt Quyền Đạo, bộ võ phục trông như thế nào? Và logo của võ phái có ý nghĩa gì?

 
 

Về hình thức

Võ phục Triệt Quyền Đạo có tông màu chủ đạo là đen. Logo được in ở cả mặt trước và sau áo. Chất liệu quần áo co giãn, độ đàn hồi tốt, giúp đạt hiệu quả khi tập luyện. Ngoài ra còn có áo khoác cho mùa đông in logo và tên của võ phái.

Đai được chia thành 10 cấp bậc như sau:

ĐEN -> XANH: xanh 1 vạch/xanh 2 vạch/xanh 3 vạch -> VÀNG (huấn luyện viên): vàng 1 vạch/vàng 2 gạch/vàng 3 vạch -> ĐỎ (võ sư)

Cứ sau một đến hai năm sẽ thi lên đai một lần, tùy vào kết quả rèn luyện.

=> Tuy nhiên, Triệt Quyền Đạo không quá quan trọng đai đẳng bởi đây là môn võ thiên về thực chiến.

Logo Triệt Quyền Đạo

Logo của võ phái Triệt Quyền Đạo bao gồm vòng tròn thái cực và 2 mũi tên chuyển động bên ngoài. Vòng thái cực cùng với hai mũi tên chuyển động bên ngoài thể hiện sự đối xứng, cân bằng âm dương, sự chuyển động luân hồi của trời đất, âm dương đòi hỏi sự linh hoạt, dẻo dai, chuyển đổi không ngừng trong chiến đấu. Hai chấm tròn nhỏ, mang ý nghĩa trong âm có dương và trong dương có âm

Logo mang đặc trưng "tự do" của Triệt Quyền Đạo. Người theo học có thể áp dụng chiêu của bất kỳ môn phái nào để đạt hiệu quả cao trong chiến đấu. Chính vì thế, điều quan trọng khi học Triệt Quyền Đạo là sự linh hoạt trong cách di chuyển, cân bằng trong tư thế chiến đấu, phối hợp nhịp nhàng giữa công và thủ, tạo nên một phong cách chiến đấu cho riêng mình.

"Võ thuật như là nước, nước thì muôn hình vạn trạng, khi bạn rót nước vào chiếc cốc thì nó là cốc, khi bạn rót nước vào chiếc chén thì nó là chiếc chén, nó không bị ràng buộc vào bất kỳ điều gì, hãy để cho mọi thứ tự nhiên nhất”- thầy Lý Tiểu Long

 

Thông báo

Quảng cáo

Video nổi bật