Võ sư Bùi Trọng Quốc Quân tham dự đại hội võ thuật tăng cường quan hệ Việt - Triều tại Bình Nhưỡng

Ngày 16/9 vừa qua, nhận lời mời của ngài Lê Bá Vinh, đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên, võ sư Bùi Trọng Quốc Quân cùng đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam đã có mặt tại Triều Tiên để tham dự giao lưu võ thuật, tăng cường quan hệ hai nước Việt - Triều trong lĩnh vực thể thao.

Ngày 16/9 vừa qua, võ sư Bùi Trọng Quốc Quân, chủ nhiệm võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam, đã sang thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên, theo lời mời của ngài đại sứ Việt Nam, ông Lê Bá Vinh. Võ sư Bùi Trọng Quốc Quân cùng đoàn đại biểu bao gồm các võ sư thuộc liên đoàn Võ Cổ Truyền Việt Nam có mặt tại Bình Nhưỡng để tham dự đại hội võ thuật hai nước Việt - Triều. Đây là sự kiện nằm trong chuổi các hoạt động thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước thông qua các hoạt động thể dục thể thao, trong đó có võ thuật.

Thông qua sự kiện này, ông Lê Bá Vinh mong muốn nền võ thuật Cổ Truyền hai nước sẽ sát lại gần nhau, có những sự giao lưu, trao đổi, cùng nhau phát triển nền võ thuật mỗi nước. Không chỉ có vậy, đây cũng là một sự kiện hiếm có để quảng bá hình ảnh nền võ học Việt Nam đến với đất nước Triều Tiên, nơi vốn được biết đến là "Đất nước bí ẩn nhất thế giới".

Được mời tham gia giao lưu võ thuật ngay tại thủ đô Bình Nhưỡng là niềm vinh dự rất lớn đối với võ sư Bùi Trọng Quốc Quân và toàn thể võ phái TQĐVN, thể hiện sự ghi nhận những đóng góp của võ sư cho nền võ thuật Cổ Truyền Việt Nam và cái tên Triệt Quyền Đạo Việt Nam đã có một chỗ đừng nhất định trong làng võ Việt.

Trong chuyến đi lần này, võ sư Bùi Trọng Quốc Quân đã có những màn biểu diễn võ thuật và côn nhị khúc ngay tại nhà thi đấu của thủ đô Bình Nhưỡng, dưới sự chứng kiến, cổ vũ nhiệt tình của các võ sư, võ sinh Triều Tiên. Đó quả là niềm vinh dự và tự hào đối với bản thân võ sư, cũng như toàn thể võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam.

Xin cảm ơn tình cảm nồng ấm và sự ghi nhận của ngài đại sứ Lê Bá Vinh với võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam. Chúc ngài luôn mạnh khỏe và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mình, góp phần thúc đẩy hợp tác  hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Triều Tiên.

Chúc nền võ thuật Cổ Truyền của hai nước Việt Nam - Triều Tiên sẽ ngày càng phát triển và trở nên thân thiết, có thêm nhiều sự kiện giao lưu trong tương lai gần. 

Võ sư Bùi Trọng Quốc Quân cùng ngài đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên - ông Lê Bá Vinh

Đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam cùng các nhà ngoại giao các nước tại Triều Tiên

Đoàn Việt Nam chụp ảnh cùng các đại sứ các nước tại Triều Tiên

Các võ sư Việt Nam chụp ảnh cùng các thành viên trong đại sứ quán Việt Nam

Võ sư Bùi Trọng Quốc Quân giao lưu với võ sư Triều Tiên

Bài viết cùng chuyên mục

Thông báo

Quảng cáo

Video nổi bật