Võ sư Chu Mạnh Tùng - Người thầy tâm huyết và đam mê với võ thuật

Võ sư Chu Mạnh Tùng - người thầy đã huấn luyện, dìu dắt bao thế hệ môn sinh võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam ngay từ những buổi đầu thành lập, góp phần không nhỏ tạo nên võ phái lớn mạnh như ngày hôm nay. Trong bài này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và lắng nghe những chia sẻ của thầy về cuộc đời

Sinh ra trong một gia đình có bố là bội đội đặc công, từng tham gia quân đội Giải Phóng Miền Nam, võ sư Chu Mạnh Tùng đã được người bố của mình truyền cho ngọn lửa, niềm đam mê với võ thuật từ năm 7 tuổi. Ngay từ khi còn nhỏ, võ sư đã bắt đầu tập luyện võ thuật và trong những năm tháng của tuổi trẻ, ông đã không ngừng trau dồi, tìm kiếm những thử thách cho bản thân mình ở nhiều môn võ khác nhau nhằm hoàn thiện bản thân. Bắt đầu với môn võ Karate, ông đã tập luyện nhiều môn võ khác nhau đó là Teakwondo, Aikido, Judo, Thiếu Lâm, Boxing, Pencak Silas và cuối cùng là Triệt Quyền Đạo. Trong mỗi bộ môn mà mình tham gia tập luyện, võ sư Chu Mạnh Tùng luôn thôi thúc bản thân phải cố gắng để đạt được những tinh hoa của từng môn võ mà ông theo đuổi, nó được thể hiện qua những thành công và những giải thưởng danh giá trong các bộ môn võ thuật mà võ sư tập luyện.

Miệt mài tập luyện võ thuật và rồi đến cuối cùng, võ sư đã tìm thấy sự hòa hợp giữa lý tưởng của mình và triết lý võ thuật trong Triệt Quyền Đạo của thầy Lý Tiểu Long - đó chính là sự tự do, phóng khoáng trong Triệt Quyền Đạo.  Từ khi tìm thấy niềm đam mê của mình, ông quyết gắn bó trọn đời mình với môn võ Triệt Quyền Đạo, cùng với Võ sư cao cấp Bùi Trọng Quốc Quân, Trưởng môn Võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam, phát triển môn phái đến ngày hôm nay.

Không chỉ là một võ sĩ với kỹ thuật chiến đấu, đối kháng hoàn thiện, võ sư Chu Mạnh Tùng còn là một người thầy hết sức tận tâm với học trò của mình. Từng tham gia tập luyện với nhiều võ sư nổi tiếng cũng như có quãng thời gian tập luyện tại đội tuyển, ông hiểu rõ người tập võ cần gì và làm sao để có thể thúc đẩy họ phát huy hết khả năng của mình, áp dụng được võ thuật vào trong thực tế cuộc sống. Võ sư đã đúc kết và xây dựng các bài tập cho môn sinh của Triệt Quyền Đạo Việt Nam một cách khoa học, vừa phù hợp với thể trạng của những người tập võ không chuyên lại vừa giúp người tập hoàn thiện các kỹ năng võ học của bản thân mình. 

Với võ sư Chu Mạnh Tùng, dạy võ không chỉ là dạy cách tấn công, phòng thủ mà quan trọng hơn là dạy Đạo của võ thuật, truyền ngọn lửa đam mê nhiệt huyết của mình cho học viên để họ tự tìm tòi và khám phá, hoàn thiện võ thuật của bản thân. Ông tâm niệm: "Bất cứ bộ môn nào, bất cứ điều gì cũng đều phải có bước một, rồi mới đến bước hai, bước ba, bước bốn. Võ thuật chân chính cần có thời gian, để họ tự tìm hiểu, trải nghiệm và theo đuổi. Khi người tập nhìn thấy sự tâm huyết của mình, cảm nhận được tấm lòng và niềm đam mê của mình, chỉ cho người tập tận tình từng bước thì họ sẽ dần dần cảm thấy yêu võ thuật " .

Để hiểu hơn về võ sư Chu Mạnh Tùng và lắng nghe những chia sẻ của thầy, mời bạn đọc cùng xem phóng sự về võ sư do đài truyền hình ANTV thực hiện.

Chúc võ sư Chu Mạnh Tùng sẽ luôn mạnh khỏe và thành công trên mọi con đường thầy đã chọn, tiếp tục dìu dắt thêm nhiều thế hệ môn sinh võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam, đưa võ phái ngày càng phát triển. 

Bài viết cùng chuyên mục

Thông báo

Quảng cáo

Video nổi bật