Thử thách thay đổi bản thân với cuộc thi TQD Challenge 2021 - Challenge Yourself

Đại dịch Covid - 19 mang đến cho toàn thể nhân loại những thử thách chưa từng có trong lịch sử, mỗi cá nhân đều trải qua những thời khắc vô cùng khó khăn giữa đại dịch. Nhìn một cách tích cực, đại dịch mang đến cho chúng ta những cơ hội để thử thách khả năng thích ứng của chính mình.

Trong thời điểm hiện tại, khi tình hình dịch Covid - 19 ngày càng trở nên phức tạp với số người mắc bệnh đã lên đến 4 con số mỗi ngày, cách ly xã hội là biện pháp duy nhất để kìm hãm tốc độ lây lan của virut và giảm thời gian khống chế dịch. Mỗi cá nhân cần ở nhà và hạn chế mọi hoạt động không cần thiết bên ngoài trời, trong đó có hoạt động thể dục thể thao tại các CLB, phòng tập, địa điểm công cộng... Để cổ vũ tinh thần ở nhà mà vẫn duy trì việc rèn luyện cơ thể, tập luyện thể dục thể thao, CLB Triệt Quyền Đạo trường ĐH Sư Phạm Hà Nội đã tổ chức minigame online mang tên: TQD Challenge 2021 - Challenge Yourself. 

Đại dịch Covid - 19 mang đến cho toàn thể nhân loại những thử thách chưa từng có trong lịch sử, mỗi cá nhân đều trải qua những thời khắc vô cùng khó khăn giữa đại dịch. Nhìn một cách tích cực, đại dịch mang đến cho chúng ta những cơ hội để thử thách khả năng thích ứng của chính mình. Đó cũng chính là thông điệp mà chương trình TQD Challenge 2021 - Change Yourself muốn lan tỏa đến mọi người. BTC muốn đưa đến những năng lượng tích cực trong giai đoạn đại dịch này thông qua tập luyện thể dục thể thao.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'TQD challenge DAY DAY DAY Đấm thẳng 20 cái và chố‘ng đẩy 20 lần. Đấm swing 20 cái và plank 60s. Đấm móc 20 cái và gập bụng 20 lần. DAY 7 1video sáng tạo liên quan đến thể chất). DAY DAY DAY Đá cắm thẳng 20 cái và nhảy cao 20 lần. Đá vòng cầu 20 cái và squat 20 lần. Combo 2 đấm, đá thẳng 10 lần và bật cóc 20 cái?'

Thử thách BTC đưa ra đó chính là chuỗi các tập luyện tại nhà theo bài tập vô cùng đơn giản lấy ra từ chính các bài khởi động và những động tác cơ bản của Triệt Quyền Đạo Việt Nam như: chống đẩy, đấm thẳng, đấm swing, đấm móc, đá vòng cầu...  Các bài tập đã được thu gọn hoặc rút ngắn để phù hợp với khả năng của cả những người không tập võ cũng có thể tham gia thực hiện thử thách. 

Sau khi chương trình được phát động, trang fanpage của chương trình đã tiếp cận 1 lượng người kỷ lục - 1086 người/ngày đầu tiên, trong đó, lượng tương tác trên mỗi bài viết là xấp xỉ 400 người, nó chứng tỏ sự ủng hộ của nhiều người với những nỗ lực và ý tưởng của BTC. Số lượng thí sinh tham gia hoàn thành 7 ngày thử thách là 33 thí sinh với 150 video tham gia dự thi trong suốt 7 ngày thử thách. Đặc biệt, với chủ đề: TÔI SÁNG TẠO, thử thách cuối cùng là mảnh đất để các bạn thỏa sức sáng tạo nội dung. 

Kết quả, BTC đã nhận được rất nhiều bài dự chất lượng từ các thí sinh, mỗi người lại mang đến một màu sắc khác nhau, với những hình thức thể hiện độc đáo mang nhiều ý nghĩa: từ tự sự, hài hước, tình huống tự vệ, cổ vũ chống dịch covid... lan tỏa tình yêu võ thuật rộng rãi.

Sau quá trình đánh giá nghiêm túc, BTC đã chọn ra được những bài thi chất lượng nhất và trao giải cho chủ nhân của những video chất lượng có lượng tương tác lớn: giải nhất đã thuộc về Nguyễn Đắc Tuấn với những video tập luyện chất lượng, pha chút hài hước dí dỏm, nội dung gần gũi với cuộc sống thường ngày. 

Có thể là hình ảnh về ‎5 người và ‎văn bản cho biết '‎TQD CHALLENGE ؟‎'‎‎

Chia sẻ với BTC, em cho biết: “Ban đầu em tham gia chỉ nghĩ làm cho phong trào được sôi nổi, làm phong trào của CLB Triệt Quyền Đạo Sư phạm nói riêng, võ phái Triệt Quyền Đạo nói chung được phong phú và vững mạnh. Cũng coi như là một phần tập luyện hàng ngày của mình luôn. Trong thời điểm dịch bệnh như thế này thì ở nhà tập luyện vừa an toàn cho mình, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch của nhà nước yêu cầu. Giải thưởng thì em không nghĩ tới chỉ làm sao làm hết mình cho không khí được sôi nổi.”

Đồng thời với việc phát động cuộc thi, BTC đã đóng góp 150.000 đồng vào quỹ Vacxin chống dịch Covid - 19 dựa trên số lượng thí sinh tham dự. Đây quả là một hành động đẹp và đầy trách nhiệm của BTC CLB Triệt Quyền Đạo ĐHSPHN trong thời điểm khó khăn của cả nước. 

Xin chúc mừng các bạn đã đạt giải, mong các bạn sẽ tiếp tục duy trì việc tập luyện tại nhà sau khi kết thúc chương trình và lan tỏa tinh thần đó đến với những người xung quanh.

Bài viết cùng chuyên mục

Thông báo

Quảng cáo

Video nổi bật