Võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 và tổ chức Kỳ Thi Lên Đai

Những người thầy chưa từng cầm phấn đứng trên giảng đường cũng như chưa từng tham dự một buổi mít-ting trịnh trọng nào trong ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, nhưng những bài học thầy truyền đạt cho học trò luôn thấm đẫm tâm huyết và sự yêu thương - Đó chính là những người thầy dạy võ đứng trên võ đường

Đến với võ học là một cái duyên và cũng không có nhiều người có thể duy trì được mối duyên này, âu cũng là điều dễ hiểu: Sống được với võ thuật là điều vô cùng khó khăn. Chẳng mấy ai sống được với võ, nó đòi hỏi ở người tập sự quyết tâm cao độ, những đau đớn về thể xác thậm chí là đổ máu, và hơn hết: Võ Thuật không phải là một nghề. Võ khó có thể đem lại cho người ta sự giàu sang về vật chất, không đem lại quyền lực chính trị nào cả, nó đơn giản là để thỏa mãn đam mê. 

Đã bao thế hệ học trò đến với võ vì đam mê và cuối cùng đành phải bỏ lại đam mê của mình vì những nỗi lo cơm áo gạo tiền, danh vọng, nhưng Thầy vẫn luôn đứng đó, lại miệt mài dạy những thế hệ học trò mới những động tác võ thuật cơ bản, dù biết rằng rồi sẽ có một lúc nào đó họ sẽ lại rời đi. Người học võ mộc mạc, giản dị lắm, đối với Thầy, niềm vui, hạnh phúc không phải đến từ những lời chúc mỹ miều, những món quà đắt giá, mà chính là tình cảm thầy trò chân tình. Đâu cần người ta biết đến nhiều, thầy chỉ cần những người mà mình từng dạy bảo, chăm lo trong cái ngày ấy nhớ tới mình thôi cũng đã là quá đủ, phải không thầy? Cái hư danh, cái chữ “tôn vinh” ấy đâu sánh bằng tình thầy trò chân thành, thiêng liêng cao quý.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, toàn thể võ sinh Võ Phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam đã cùng nhau tụ họp, tổ chức buổi lễ tri ân các võ sư, những người luôn hết mình vì nghiệp võ, những người thầy đã mang đến cho học trò không chỉ những đòn thế mà còn là bản lĩnh, ý chí và cả ĐẠO LÀM NGƯỜI. 

Đến dự buổi lễ có võ sư Bùi Trọng Quốc Quân, chủ nhiệm võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam. người đã đưa môn võ TQĐ về Việt Nam và phát triển TQĐ từ 1 CLB võ thuật thành một võ phái chính thức của VN, người đã đặt nền móng cho Võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam.

Võ sư Bùi Trọng Quốc Quân nhận hoa của võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam

Võ sư Chu Mạnh Tùng, một người thầy cực kì tâm huyết với học trò, thầy hiện là chủ nhiệm của ba cơ sở mạnh nhất trên địa bàn Hà Nội: Võ đường Khương Trung, Võ đường Đê La Thành, và CLBTQĐ ĐHSP Hà Nội.  Thầy đã bỏ hết tâm huyết, trách nhiệm, kinh nghiệm để truyền đạt cho chúng ta, dạy cho chúng ta không chỉ 2 chữ võ thuật mà còn truyền tải cả đạo của người học võ.

Võ sư Chu Mạnh Tùng nhận hoa từ đại diện của 3 cơ sở Triệt Quyền Đạo

Võ sư Đỗ Văn Trường, người trực tiếp giảng dạy tại cơ sở Triệt Quyền Đạo Sư Phạm, một người thầy, một người anh tuyệt vời đối với những sinh viên CLBTQĐ ĐHSPHN.  

Võ Sư Đỗ Văn Trường nhận hoa từ chủ nhiệm CLBTQĐVN ĐHSPHN

Toàn thể các võ sinh Triệt Quyền Đạo Việt Nam xin gửi đến thầy lời cảm ơn chân thành nhất và kính chúc các thầy có thật nhiều sức khỏe và thành công trên con đường võ thuật cũng như cuộc sống.

Cũng nhân dịp này, Võ Phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam tổ chức kỳ thi lên đai cho các học viên của võ phái. Buổi thi diễn ra trong không khí nghiêm túc với những bài thi thể lực và kỹ thuật ở mức độ cao. Đây là kỳ thi hết sức khó khăn và chỉ được tổ chức 2 năm một lần. Nó đòi hỏi người thi phải có một quá trình rèn luyện vất vả trong một thời gian dài mới có thể thực hiện được. 

Phần thi lên đai của các môn sinh Triệt Quyền Đạo Việt Nam

Bài viết cùng chuyên mục

Thông báo

Quảng cáo

Video nổi bật