Võ Phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 35

Vừa qua, võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam đã tham gia đại hội võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 35 năm 2019 và giành được nhiều huy chương thành, tích cao tại đại hội

Từ ngày 12/10/2019 đến ngày 14/10/2019, tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức đã diễn ra hội thi võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng. Hội thi có sự góp mặt của hơn 4000 vận động viên 92 đoàn thuộc các môn phái, võ phái của Hà Nội cùng các vận động viên quốc tế và các tỉnh thành trên toàn quốc. Năm nay, số lượng vận động viên tham gia tăng gấp đôi số lượng 2000 võ sinh tham dự năm 2018. Đến với hội thi các môn phái, võ phái võ đường các CLB đã đem đến những tiết mục đa dạng, phong phú, đặc sắc và những tinh hoa của võ thuật cổ truyền, góp phần quảng bá võ cổ truyền của Việt Nam ra thế giới.

Hội diễn năm nay diễn ra trong không khí chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng thủ đô, bảo tồn văn hóa võ thuật cổ truyền dân tộc và phát triển phong trào tập luyện võ thuật cổ truyền trong quần chúng nhân dân. Hội thi do sở văn hóa và thể thao Hà Nội phối hợp hội võ thuật Hà Nội tổ chức. Đến dự Lễ khai mạc có ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Hoàng Vĩnh Giang – Chủ tịch Liên đoàn Võ thế giới cổ truyền Việt Nam – Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam cùng nhiều võ sư đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tại hội thi năm nay, võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam tham gia tranh tài tại nhiều nội dung thi đấu bao gồm cả thể loại đối kháng và các tiết mục biểu diễn.

Dưới sự chỉ đạo của võ sư Bùi Trọng Quốc Quân, sự giúp đỡ của võ sư Chu Mạnh Tùng cùng với võ sư Đỗ Văn Trường, bằng sự nỗ lực tập luyện nghiêm túc, trải qua những bài tập luyện khắc nghiệt, các võ sinh có phái Triệt quyền đạo Việt Nam có những màn biểu diễn, thi đấu vô cùng thuyết phục, nhận được sự khen ngợi, công nhận của các võ sư trong ban giám khảo, ban trọng tài.

Ở thể loại đối kháng, mặc dù phải đối đầu với những võ phái có truyền thống và rất mạnh ở thể loại này nhưng các võ sinh TQDVN đã thi đấu cực kỳ quả cảm và xuất sắc. Cụ thể, ở hạng cân 75-85 kg võ sinh Phạm Minh Hiếu đến từ CLB Triệt Quyền Đạo Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã xuất sắc giành được huy chương vàng.  Ở hạng cân 70-75 kg, võ sinh Nguyễn Văn Sỹ đến từ cơ sở Tĩnh Gia - Thanh Hóa đã giành được huy chương đồng. 

Ở hạng mục binh khí võ sinh Trần Thanh Sơn đến từ võ đường Triệt quyền đạo Khương Trung với tiết mục “Song Long côn” đã giành được huy chương bạc, tiết mục “Thăng Long côn” của Võ sinh Nguyễn Đắc Tuấn xuất sắc đem về huy chương vàng. 

Hạng mục đối luyện, tiết mục “Tam đấu” với sự tham gia của các võ sinh Đào Hồng Sơn, Trần Trung Mạnh, Đinh Hải Đăng, Nguyễn Viết Thắng và Trần Văn Huy đã đem về huy chương bạc với bài biểu diễn “Tay Không Chống Binh khí”. Đây là thành tích hết sức đáng khen đối với các võ sinh, đặc biệt hơn, đây là lần đầu tiên các em tham gia giải đầu có quy mô quốc tế như giải Hà Nội Mở Rộng.

Xin chúc mừng tất cả các võ sinh đã đạt thành tích cao trong hội thi lần này. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục phát huy và đóng góp cho võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam sẽ ngày càng phát triển và lớn mạnh.

Bài viết cùng chuyên mục

Thông báo

Quảng cáo

Video nổi bật