8 sự kiện nổi bật của võ phái Triệt Quyền Đạo trong năm 2021

Việt Nam đã trải qua một năm 2021 đầy khó khăn và thách thức, mọi hoạt động võ thuật đều phải tạm hoãn để cùng tập trung chống dịch. Tuy nhiên, bằng những nỗ lực và sự chủ động sáng tạo, Võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam đã có một năm thành công với các hoạt động lan tỏa và phát triển võ phái.

Việt Nam đã trải qua một năm 2021 đầy khó khăn và thách thức với sự bùng phát của đại dịch Covid-19, các hoạt động phải tạm dừng lại để cùng tập trung chống dịch. Với phương châm: Dừng đến võ đường chứ không ngừng tập luyện, các thành viên võ phái CLB đã có một năm hoạt động tích cực trên môi trường online để lan tỏa tinh thần tập luyện võ thuật đến cộng đồng. Sau đây là tổng hợp 8 sự kiện nổi bật trong năm vừa qua của Võ phái.

1. Tham gia biểu diễn chương trình chào mừng năm mới 2021 tại Hồ Gươm

Ngay trong những khoảnh khắc đầu tiên của năm 2021, võ sư cao cấp Bùi Trọng Quốc Quân - Trưởng môn phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam, đã tham gia biểu diễn trong sự kiện chào năm mới được diễn ra tại Hồ Gươm, do Sở Văn Hóa Thể Thao Hà Nội phối hợp cùng Hội Võ thuật Hà Nội tổ chức. Với những động tác điêu luyện, uyển chuyển mà vẫn đầy uy lực, dứt khoát, bài biểu diễn đã đem lại không khí phấn khích cho toàn thể người xem tại chương trình, được Sở VHTT đánh giá cao. Đây cũng chính là bài biểu diễn võ thuật kết hợp côn nhị khúc mà Võ sư đã biểu diễn ngay giữa Thủ đô Bình Nhưỡng - Triều Tiên trong sự kiện giao lưu Võ thuật Việt - Triều.

2. Quay phóng sự "Ứng dụng tự vệ côn nhị khúc trong thực tế" 

Ngay từ những ngày đầu năm mới, võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam đã phối hợp cùng với Đài Truyền Hình An Viên quay phóng sự "Ứng dụng tự vệ côn nhị khúc trong thực tế". Phóng sự đã đưa đến ccho người xem cái nhìn chân thực về những ứng dụng của Côn nhị khúc trong thực tế và việc giảng dạy côn nhị khúc tại môn phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam. Những động tác với côn nhanh gọn, uyển chuyển, nhưng mang đầy tính sát thương trong những bài tập luyện côn nhị khúc tại Triệt Quyền Đạo Vieẹt Nam đã đem đến những ấn tượng mạnh đối với khán giả xem Truyền hình. 

3. Chương trình TQD Challenge - Đẩy lùi Covid 19

Giữa những ngày tháng giãn cách xã hội trong đợt dịch thứ 4, các thành viên Võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam, cụ thể là CLB TQĐ Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã tổ chức cuộc thi Online mang tên: TQD Challenge. Với một chuỗi các thử thách tập thể dục tại nhà trong 7 ngày liên tục, chương trình khơi dậy và cổ vũ mọi người duy trì tập luyện thể dục tại nhà, nâng cao sức khỏe, đẩy lùi dịch bệnh. Bên cạnh đó, với mỗi lượt tham gia chương trình, CLB sẽ trích 5.000đ vào quỹ Vaccine của Chính Phủ. Kết thúc chương trình, CLB đã thu hút hàng tram video dự thi và 30 thí sinh tham giả đủ 7 ngày challenge, quyên góp vào quỹ Văcccine 150.000đ. 

4. Cuộc thi ảnh Online Moment Of Sport

Tiếp nối sự thành công của TQĐ Challenge, CLB TQĐ ĐH Sư Phạm tiếp tục đi đầu trong các hoạt động online để lan tỏa tinh thần lạc quan, cổ vũ tình yêu thể thao, tập luyện võ thuật trong những ngày tháng cả nước đang căng mình chống dịch. Cuộc thi ảnh Moment Of Sport là nơi để mọi người chia sẻ những khoảnh khắc đẹp trong quá trình tập luyện của bản thân. Với ý nghĩa đó, chương trình đã thu hút rất nhiều những bài dự thi chất lượng và lượng tương tác cao kỷ lục trên fanpage, cụ thể: đạt 5725 lượt tương tác trên bài viết về sự kiện, tiếp cận 14.867 người, 3.100 lượt bình luận và nhân được vô số bài dự thi đến từ đông đảo các thí sinh.

5. Chương trình hướng dẫn kỹ năng tự vệ online

Không thể đến võ đường không có nghĩa là ngừng tập luyện, võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam đã tổ chức những buổi tập luyện, hướng dẫn tự vệ online cho các bạn tân sinh viên và học viên võ phái. Các buổi hướng dẫn được Võ sư Chu Mạnh Tùng - chủ nhiệm Võ đường Khương Trung và võ đường Đê La Thành trực tiếp giảng dạy. Mặc dù không thể trực tiếp giảng dạy mà chỉ có thể tương tác qua màn hình điện thoại, nhưng võ sư đã đem lại sự phấn khích, hứng thú cho các bạn học viên thông qua các động tác tự vệ rất thực tế, dễ thực hiện, đem lại hiệu quả cao. 

6. Quay phóng sự "Ứng dụng tự vệ đoản công trong thực tế"

Trong những ngày cuối của năm 2021, đài truyền hình An Viên TV đã phối hợp với Võ sư Chu Mạnh Tùng và các môn sinh võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam để thực hiện phóng sự tìm hiểu về cách sử dụng và tập luyện binh khí Đoản côn trong môn phái Triệt Quyền Đạo. Chương trình giới thiệu cho người xem những ứng dụng của Đoản côn và các phương pháp tập luyện Đoản côn tại Triệt Quyền Đạo Việt Nam. Việc phối hợp thực hiện chương trình thứ 2 trong năm 2021 cũng thể hiện sự tín nhiệm và tin tưởng của đài TH An Viên với Võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam bởi những kiến thức bổ ích về võ thuật và những bài tập hết sức thực tế với các loại binh khí khác nhau, đem lại sự hưởng ứng tích cực với người xem truyền hình.

7. Tổ chức tuyển sinh môn sinh Online

Trong năm vừa qua, các võ đường, CLB võ thuật trên địa bàn Hà Nội đều phải tạm dừng hoạt động tập luyện và tuyển sinh để tuân thủ các quy định về phòng chống dịch của Thành phố. Tuy nhiên, các CLB, cơ sở của Võ phái Triệt Quyền Đạo Việt  Nam, tiên phong là CLB Triệt Quyền Đạo ĐHSPHN đã sáng tạo xây dựng các chương trình sự kiện tuyển sinh online, đưa Triệt Quyền Đạo đến với các bạn trẻ, sinh viên vừa mới thi đỗ vào các trường Đại học. Hoạt động tuyển sinh đã thu hút  300 đơn đăng ký tham gia, trải qua các vòng phỏng vấn và sàng lọc,CLB đã tuyển mới được hơn 80 thành viên, đem lại nguồn năng lượng mới cho Võ phái. Các môn sinh mới đã thể hiện được sự năng nổ, nhiệt tình và có tình yêu lớn đối với bộ môn Triệt Quyền Đạo, hỗ trợ Võ phái trong các hoạt động online. 

8. Đạt thành tích cao tại Hội thi Võ thuật cổ truyền Hà Nội lần thứ 37 năm 2021

Năm nay, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tại Thủ đô còn diễn biến phức tạp, các chương trình biểu diễn, giải thi đấu của Hội Võ thuật đều tạm dừng tổ chức. Tuy nhiên, để duy trì phong trào tập luyện võ thuật trong các võ phái trên toàn Thủ đô, Hội Võ thuật Hà Nội đã tổ chức "Hội thi Võ thuật cổ truyền Hà Nội lần thứ 37 năm 2021" bằng hình thức quay video dự thi của các thí sinh. Hưởng ứng cuộc thi, các môn sinh Võ phái Triệt Quyền Đạo đã chủ động, tích cực tập luyện để có những tiết mục dự thi chất lượng, đồng thời khẳng định tên tuổi của võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam trong cộng đồng Võ cổ truyền Hà Nội. Dưới sự chỉ đạo Võ thuật của Võ sư Chu Mạnh Tùng, những sự khổ luyện của các môn sinh Triệt Quyền Đạo đã được đền đáp bằng những thành tích cao và những tấm huy chương tại Hội thi năm nay, cụ thể: 

-  Giải vàng hạng mục thi đấu đối luyện tự do với bài thi "Tứ đấu đối kháng" của các võ sinh Phạm Quang Minh, Nguyễn Đắc Tuấn, Phạm Quốc Hoàn.
- Giải vàng hạng mục Binh khí li tâm đơn với bài thi "Âm dương nhị khúc côn" của võ sinh Nguyễn Đắc Tuấn.
- Giải bạc hạng mục thi đấu đối luyện tự do với bài thi "Tam đấu đối kháng" của võ sinh Vũ Hồng Thịnh, Trần Văn Huy, Lê Huy Quân.
- Giải bạc hạng mục Binh khí li tâm đơn với bài dự thi "Lưỡng song long nhị khúc" của võ sinh  Trần Thanh Sơn.

Một năm 2021 với nhiều thử thách cho toàn thể Võ phái cũng như các môn sinh của Triệt Quyền Đạo Việt Nam, với tinh thần không bao giờ bỏ cuộc của Triệt Quyền Đạo, Võ phái vẫn tạo được điểm nhấn và có những thành công của riêng mình trên phương diện hoạt động Võ thuật. Chúc toàn thể Võ sư, HLV và các môn sinh Võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam một năm mới 2022 bình an, mạnh khỏe và nhiều may mắn, tiếp tục phát triển Võ phái ngày một lớn mạnh. 

Bài viết cùng chuyên mục

Thông báo

Quảng cáo

Video nổi bật