Võ Phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam tham dự Hội thi võ thuật cổ truyền Hà Nội lần thứ 36

Tối 29/11, tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), Hội thi võ thuật cổ truyền Hà Nội lần thứ 36 năm 2020 đã chính thức khai mạc. Đây là sự kiện thường niên do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Võ thuật Hà Nội tổ chức.

Hội thi là hoạt động thường niên do Lãnh đạo Tổng cục TDTT, sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng với Hội võ thuật Hà Nội tổ chức, Hôi thi  là sự kiện võ thuật lớn nhất năm do Hội võ thuật Hà Nội tổ chức. 

Tham dự Hội thi năm nay có trên 400 võ sư, võ sinh đến từ 40 đoàn thuộc các môn phái, võ phái, CLB của Hà Nội. Tại Hội thi, các võ sinh đến từ 40 đoàn sẽ thi đấu nội dung biểu diễn và thi đấu đối kháng.

Bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội – Trưởng BTC giải đánh trống khai mạc Hội thi.

Hội thi võ thuật cổ truyền Hà Nội là sự kiện thường niên, nhằm phát triển phong trào tập luyện võ cổ truyền trong quần chúng nhân dân Thủ đô, nhất là thanh thiếu niên. Hội thi cũng góp phần phát huy tinh thần thượng võ dân tộc, bảo tồn văn hóa võ thuật cổ truyền dân tộc.

Là một Võ phái năng động và tích cực trong các hoạt động phát triển võ thuật của Thủ Đô, Võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam đóng góp các vận động viên ở hạng mục thi đấu đối kháng gồm: võ sinh Lương Minh Phùng hạng 60 kg và võ sinh Trần Đức Chính thi đấu ở hạng cân 55kg. Hội thi là cơ hội để các võ sinh Triệt Quyền Đạo Việt Nam được tham gia cọ xát với những võ sinh một phái khác, được trải nghiệm một giải đấu chuyên nghiệp và cũng là cơ hội để mỗi võ sinh tự nhìn nhận lại quá trình tập luyện của mình. Tuy không giành được thành tích cao nhưng tinh thần chiến đấu hết mình, sự quyết tâm của các võ sinh là điều rất đáng khen. 

 

Bài viết cùng chuyên mục

Thông báo

Quảng cáo

Video nổi bật