Ánh sáng người thầy

"Mặt trời mọc, mặt trời tắt. Trăng tròn rồi trăng lại khuyết. Nhưng ánh sáng người thầy không bao giờ tắt"

Tháng 11, tháng để mỗi người học trò tri ân những người thầy, người cô đã không quản khó khăn dìu dắt học trò của mình nên người. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng em, những môn sinh của môn phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam, xin được gửi đến các thầy những lời cảm ơn chân thành nhất từ tận đáy lòng mình. 

Cảm ơn thầy đã tạo cho tất cả chúng em một mái nhà Triệt Quyền Đạo Việt Nam, ở mái nhà đó, thứ rõ ràng nhất chính là sự gắn bó của những người sư huynh, sư đệ, sư muội, tất cả như những người anh em trong một gia đình. Mỗi người đến từ những nơi khác nhau, có những cuộc sống của riêng mình, nhưng khi đến với võ đường thì tất cả đều là anh em, cùng nhau tập luyện, vui đùa và luôn sẵn sàng chia sẻ cùng nhau những khó khăn trong cuộc sống. 

Cảm ơn thầy vì đã luôn ân cần, kiên nhẫn. Mỗi đòn đánh trong võ thuật muốn phát huy được hiệu quả cao nhất điều đầu tiên đó là phải thật chính xác, từ những cái cơ bản như đòn đấm hay đòn đá cho đến những combo phức tạp hơn. Có những khi chúng em tập mãi vẫn sai, tập đi tập lại mà vẫn chưa được, những lúc như vậy thầy luôn ở đó, vẫn ân cần, kiên nhẫn uốn nắn mỗi học trò từng chút một cho đến khi được mới thôi. 

Cảm ơn thầy vì những bài học cuộc sống mà thầy đã dạy chúng em. Thầy luôn dạy rằng: " Tuy chúng ta là người học võ, nhưng không có nghĩa chúng ta dùng nắm đấm để giải quyết vấn đề, hãy luôn thật bình tĩnh, dùng cái đầu để giải quyết nó. Nắm đấm chỉ sử dụng khi kẻ thù dồn ta vào chỗ chết, bảo vệ những người thân của chúng ta." Đó là những lời khuyên được đúc kết từ cuộc sống của thầy và từ sự thành tâm mong học trò nên người, tránh những tai nạn trong cuộc sống.  

Nhân dịp 20/11, chúng em xin chúc các thầy có sức khỏe dồi dào, thật nhiều hạnh phúc, có nhiều thành công trong cuộc sống, và sẽ luôn duy trì ánh sáng của đam mê, nhiệt huyết với võ thuật để tiếp phát triển võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam.

Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam, các môn sinh và các phụ huynh trong võ phái đã tổ chức một buổi lễ để tri ân sự dìu dắt của các thầy võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam. 

Một số hình ảnh của buổi tri ân:

 Võ sư Bùi Trọng Quốc Quân - người sáng lập võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam

Võ sư Chu Mạnh Tùng - Chủ nhiệm võ đường Khương Trung và CLB TQĐ SP

Võ sư Trường  - CLB TQĐ Sư Phạm Hà Nội

Võ sư Đức Anh - CLB TQĐ Sư Phạm Hà Nội

 

Bài viết cùng chuyên mục

Thông báo

Quảng cáo

Video nổi bật