Võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam tham gia "Tuần sinh hoạt công dân - Học sinh, sinh viên" của Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội.

Vừa qua, trong những ngày chào đón các bạn tân sinh viên K68 của Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội và hưởng ứng "Tuần sinh hoạt công dân - Học sinh, sinh viên", CLB Triệt Quyền Đạo Việt Nam thuộc Võ phái Triệt Quyền Đạo Việt Nam đã tham gia biểu diễn các tiết mục võ thuật thực chiến do chính các học viên của CLB và Võ phái thực hiện. 

Với những đòn đánh cơ bản công - một trong những bài kĩ thuật cơ bản của Triệt Quyền Đạo Việt Nam được sử dụng cho trong các bài thi lên đai của Võ phái. Các tiết mục đối kháng tự với 10 đòn đối luyện thực chiến được các học viên của võ phái thể hiện bằng những kĩ thuật lách, né, phản đòn lại đối phương, các kĩ thuật mang đậm màu sắc Triệt Quyền Đạo Việt Nam. Từng đòn đánh được các học viên thực hiện đều nhận được những tràng pháo tay của các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, tiết mục đồng diễn bài kĩ thuật côn tự vệ - một "đặc sản" của Triệt Quyền Đạo. Khi nhắc đến Triệt Quyền Đạo, không thể không nhắc đến những kĩ thuật côn độc đáo, mạnh mẽ, dứt khoát nhưng cũng không kém phần uyển chuyển, linh hoạt, từng đòn kĩ thuật côn đều là những đòn đánh thực, có độ sát thương và hữu dụng trong đời sống.

Các học viên của Võ phái thực hiện phài đồng diễn côn tự vệ.

Tiếp theo đó là tiết mục mang tình huống thực tế tay không chống dao, súng của huấn luyện Võ phái đã mang lại cho các bạn sinh viên cái nhìn rõ hơn về tầm quan trọng của võ thuật đối với cuộc sống. Qua các tiết mục, các bạn sinh viên không chỉ được tận mắt quan sát những đòn đánh tự vệ thực tế mà còn được giao lưu, học hỏi cùng với các học viên, huấn luyện viên của võ phái. 

Các bạn sinh viên giao lưu, đăng ký tham gia CLB Triệt Quyền Đạo Việt Nam

Không chỉ tham gia các hoạt động của Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội, Võ phái và CLB Triệt Quyền Đạo Việt Nam luôn tạo môi trường cho các bạn sinh viên tham gia trải nghiệm cũng như học hỏi thêm về võ thuật. Với sự dẫn dắt của Võ sư Chu Mạnh Tùng và Võ sư Đặng Văn Trường, các học viên khi tham gia Võ phái và CLB của trường sẽ được chỉ dẫn cũng như huấn luyện những kĩ năng từ cơ bản đến nâng cao, cách xử lý, tự vệ trong các tình huống ngoài đời sống, xã hội.

CLB Võ thuật Triệt Quyền Đạo Việt Nam Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội

Võ sư Chu Mạnh Tùng và Võ sư Đặng Văn Trường cùng các huấn luyện viên, học viên của Võ phái tham gia "Tuần sinh hoạt công dân - Học sinh, sinh viên" của Trường ĐHSP Hà Nội

Kết thúc buổi sinh hoạt cùng các bạn sinh viên, Võ phái và CLB Triệt Quyền Đạo Việt Nam hy vọng sẽ là nơi mang đến cho các bạn sinh viên những kỉ niệm cũng như những trải nghiệm trong những năm các bạn còn ngồi trên ghế nhà trường và cả tương lai phía trước.

Bài viết cùng chuyên mục

Thông báo

Quảng cáo

Video nổi bật